การสร้าง Animation ด้วย Adobe Animate
nutnaree buatipWanchalarm San-in

การสร้าง Animation ด้วย Adobe Animate

Adobe Animate CC เป็นหนึ่งในชุด โปรแกรม Adobe Creative Cloud นั่นเอง โดยถูกสร้างขึ้นเพื่อพัฒนาไฟล์ภาพเคลื่อนไหวหรืออนิเมชั่นบนเว็บไซต์ ที่เรียกกันว่า "Web Animation" และยังสามารถสร้าง Interactive หรือการโต้ตอบกับผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ บนเว็บไซต์ต่างๆ ได้อีกด้วย ซึ่งก็ได้พัฒนามาจาก Adobe Flash Professional เป็น Adobe Animate CC ให้ออกมาให้ใช้งานกัน พร้อมฟังก์ชั่นที่ทำงานได้สะดวกสบายมากขึ้น

การสร้างภาพกราฟิคด้วย Gimp
Suraedth Mooltalaสุทัศน์ ภาณิสสรวงค์

การสร้างภาพกราฟิคด้วย Gimp

 โปรแกรมแต่งภาพ ฟรี คล้ายกับ Photoshop. ... GIMP ย่อมาจาก GNU Image Manipulation Program (จีเอ็นยู อิมเมจ มานิพูเลชัน โปรแกรม) เป็นโปรแกรมตกแต่งภาพเช่นเดียว กับ Photoshop หรือโปรแกรมอื่นๆที่ทำงานเกี่ยวกับด้านกราฟฟิก

การสร้าง Animation ด้วย Animaker
jirapa nantakanlajit yodkham

การสร้าง Animation ด้วย Animaker

Animaker คือโปรแกรมสร้างการ์ตูน Animation หรือ Infographic Videos สำหรับ การประชาสัมพันธ์การน ำเสนองาน หรือการให้ความรู้ในเรื่องต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้ พื้นฐานในการทำงาน Animation ของโปรแกรม Adobe Flash หรือ Aftereffect ก็สามารถสร้าง Animation หรือ Infographic Videos ได้

การพัฒนาหลักสูตรออนไลน์ด้วย Learnpress
Jeerawan Wangkhua

การพัฒนาหลักสูตรออนไลน์ด้วย Learnpress

Learnpress เป็นปลั๊กอิน LMS ฟรีใน WordPress ที่มีคุณลักษณะที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งแตกต่างจากปลั๊กอิน LMS อื่น ๆ เป็นการสร้างบทเรียนเป็นเรื่องง่ายโดยใช้การเรียนการทำแบบทดสอบและคำถาม คุณสามารถใช้บทเรียนและแบบทดสอบจากชั้นหนึ่งในชั้นเรียนอื่นได้ โดยใช้ LearnPress


การพัฒนาสื่อมัลติมีเดียด้วย OBS
Suradit Panyakhomศราวุธ ยศยานันท์

การพัฒนาสื่อมัลติมีเดียด้วย OBS

โปรแกรม OBS Studio เป็น Open Source ที่มีความสามารถหลากหลายมาก เป็นโปรแกรมที่นิยมอย่างมากตัวนึงในการทำ Live Streaming Video หรือ ทำหน้าที่ในการ Broadcast เนื้อหาที่เราทำ ไม่ว่าจะเป็นการ Cast Game หรือ สอนโปรแกรมต่างๆ แบบออนไลน์ แล้วแต่ว่าเราจะประยุกต์ใช้

การพัฒนาเกมด้วย Construct2
tawin funkruaสุมิตรา อุ่นใจ

การพัฒนาเกมด้วย Construct2

   Construct2 โปรแกรมที่มีประสิทธิภาพอย่างมากในการสร้างเกมโดยมีพื้นฐานมากจาก HTMLออกแบบมาเฉพาะเพื่อให้ง่ายต่อการสร้างเกม 2 มิติ การเรียนรู้เครื่องไม่เครื่องมือก็ง่ายมาก สามารสร้างเกมได้โดยที่เราไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องการเขียนโปรแกรมมาก่อน สามารถลดเวลาการพัฒนาเกมได้มาก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เริ่มต้นศึกษาการในการทำเกม

การพัฒนาหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ด้วย Pubhtml5
Chanuwat TengyamDanachai Wuttisen

การพัฒนาหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ด้วย Pubhtml5

การพัฒนาหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ด้วย Pubhtml5 เป็นการนำเอาเครื่องมือสำหรับการสร้างหนังสืออีเล็กทรอนิกส์ ให้เข้าถึงผู้สนใจได้ทุกที่ทุกเวลา และหลายอุปกรณ์ทั้ง คอมพิวเตอร์  และโทรศัพท์มือถือ ในรูปแบบสามมิติ